Joule Là Gì? Định Nghĩa Và Giải Thích Joule? Cho Ví Dụ

Joule , còn viết là Jun, kí hiệu là (J) đơn vị của năng lượng trong Hệ thống đơn vị quốc tế (SI); nó tương đương với công việc được thực hiện bởi một lực một newton lên một vật thể trong một mét.

Được đặt tên để vinh danh nhà vật lý người Anh James Prescott Joule , nó tương đương khoảng 0,7377 pound.

Về mặt điện, joule bằng một watt tức là một giây, năng lượng được giải phóng trong một giây bởi dòng điện một ampe thông qua điện trở một ohm hoặc có thể định nghĩa là 1 giây thực thiện công với công suất 1 oát (W).

James Prescott Joule , (1818-1889), ông sinh ra ở Salford,Lancashine,Manchester, Anh, nhà vật lý người Anh đã nghiên cứu các dạng năng lượng khác nhau của cơ khí, điện, và nhiệt. Do đó, ông đã hình thành cơ sở của luật bảo tồn năng lượng..
1J = 1N.1m= 1W.1s = 1C.1V

Định nghĩa Joule là gì?

Định nghĩa

Đơn vị J có thể được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau, 1 Jun là năng lượng thực hiện khi có một lực 1 niutơn tác dụng lên vật thể làm vật thể và điểm đặt lực lên vật thể chuyển động được 1 mét, hoặc có thể định nghĩa là 1 giây thực hiện công với công suất 1 oát.

joule

Giải thích ý nghĩa

(SI) đơn vị Metric công việc và năng lượng. (1) Là một đơn vị hoặc nơi làm việc, nó được định nghĩa là công việc được thực hiện bởi một lực lượng của một newton diễn xuất vào một đối tượng để di chuyển nó qua khoảng cách một mét theo hướng lực lượng được áp dụng.

Một jun trên giây bằng 1 watt hoặc 0,737 pound chân, hoặc 9,47 x 10 ^ -4 đơn vị nhiệt Anh (Btu) (một Btu tương đương khoảng 1.055 joules). (2) Là một đơn vị năng lượng, nó được định nghĩa là lượng năng lượng cần thiết để tăng nhiệt độ của một kilogram nước bằng một độ Celsius.

Hoặc năng lượng tiêu hao trong một giây bằng một ampe hiện chống lại một sức đề kháng của một ohm. Xét về động năng, một joule là bằng với năng lượng của một khối lượng của hai kg di chuyển với vận tốc của một mét mỗi giây.

Nó tương đương với khoảng 0,24 calo, tương đương năng lượng cần thiết để nâng cao một thìa thức ăn lên miệng. Được đặt theo tên nhà vật lý Anh James Prescott Joule (1818-1889), người vào năm 1843 đã phát hiện ra tương đương với cơ học của nhiệt.

Ví dụ về Joule

Để đặt joule vào bối cảnh thực tế:

Một jun là động năng của một quả bóng tennis đang chuyển động 6 mét / giây.

Đó là lượng năng lượng cần thiết để sống một quả cà chua trung bình lên một mét hoặc là sự giải phóng năng lượng khi thả quả cà chua đó từ độ cao một mét.
Một jun là lượng điện cần thiết để thắp sáng đèn LED 1 W trong một giây.

joule

Ca-lo (cal)

Ca-lo là đơn vị dùng để đo nhiệt lượng do một vật chất hấp thụ hay tỏa ra. Theo định nghĩa truyền thống, 1 ca-lo bằng nhiệt lượng cần cung cấp cho 1 gram nước để tăng nhiệt độ thêm 1 độ C, từ 14,5 °C lên 15,5 °C

(Đôi khi người ta gọi là 15 °C ca-lo). Do đó việc quy đổi đơn vị giữa Ca-lo và Joule có nhiều cách, cụ thể như sau)

Trong nhiệt hoá học: 1 cal = 4,184 J

15 °C Ca-lo: 1 cal = 4,1858 J

Theo bảng Ca-lo quốc tế: 1 cal = 4,1868 J

Giá trị trung bình: 1 cal = 4,1900 J

Ca-lo được sử dụng để đo năng lượng mà thức ăn cung cấp cho cơ thể, về mặt định lượng, đơn vị được sử dụng là kilo ca-lo (viết tắt kCal), theo đó 1 kCal = 1000 cal. Tuy vậy, trong thực tế người ta thường chỉ gọi đơn giản là calo. Ví dụ, nói một cốc sữa có 15 calo, có nghĩa là nó cung cấp 15 kilo calo (=15000 Calo) năng lượng cho các hoạt động của cơ thể.

Kilôwatt giờ (kWh)

Kilôwatt giờ (ký hiệu: kWh) là đơn vị tiêu chuẩn được sử dụng trong sản xuất và tiêu thụ điện năng. Theo định nghĩa 1 kWh = 3,6 x 106 J.

British thermal unit (Btu)

Btu là đơn vị của Hệ đo lường Anh. 1 Btu = 251,9958 cal.

Tìm Hiểu Jun Là Gì? 1 Jun Bằng Bao Nhiêu Calo, Kwh? 1J= Cal

Jun là đơn vị được sử dụng trong nhiều ngành nghề, hoạt động kinh tế – xã hội. Tuy nhiên với một số người, cách tính toán và quy đổi Jun vẫn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy trong bài viết sau đây, hãy cùng mình tìm hiểu về đơn vị này cũng như cách tính và đổi 1 jun sang cal, kcal, kWh,… chính xác nhất nhé!

Đơn vị Jun (J) là gì?

Jun (hay Joule) là một đơn vị đo năng lượng, được quy ước trong hệ đo lường SI. Đơn vị này được tạo ra bởi nhà vật lý học nổi tiếng người Anh – James Prescott Joule. Vậy nên, người ta sử dụng tên Joule đặt cho đơn vị này như một cách để tưởng nhớ nghiên cứu của ông.

Trong vật lý học hiện đại, đơn vị Jun được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau. Điển hình nhất là:

Năng lượng (1 Jun) có được khi tác dụng lên vật một lực có độ lớn niuton và làm cho vật thể chuyển động được 1 mét.
Công suất (1 Jun/s) là công (1 Jun) thực hiện được trong một đơn vị thời gian.

Công thức tính Jun (J)

1. Sự tương đương giữa khối lượng và năng lượng

Trong đó:

E là năng lượng, đơn vị Jun.

m là khối lượng của đồ vật.

c là vận tốc ánh sáng trong chân không (c = 3 x 108 m/s)

2. Công thức tính công

Trong đó:

P (Jun/giây – J/s hay Watt – W) là công suất.

A (Jun – J) là công thực hiện.

t (giây -s) là thời gian thực hiện công

Trên đây Thiết Bị Điện Goldsun đã tổng hợp các thông tin về joule là gì giúp cho quý bạn đọc cung cấp các kiến thức cần thiết để áp dụng cho công việc và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sập ThờDu học Nhật BảnGửi hàng đi Châu ÂuTokutei GinoGửi hàng đi ÚcCục phát Wifi 4G | Buy aged Instagram accounts | Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam | Bê Tông Nhẹ Midori | Tour Hạ Long 1 ngày