Phụ kiện đèn năng lượng mặt trời

Hiển thị tất cả 11 kết quả

Tấm pin năng lượng mặt trời thường được lắp đặt trong hệ thống điện năng lượng mặt trời. Với công dụng giúp hấp thụ năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng. Việc sử dụng tấm pin NLMT để tạo ra nguồn năng lượng sạch và tiết kiệm sẽ là một trong những xu hướng của tương lai hiện nay

Vậy sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời có thông tin như thế nào? Cùng khám phá chi tiết qua bài viết của Goldsun nhé!

✅ Chủng loại ⭐ Tấm pin Poly
✅ Công dụng ⭐ Lắp cho Solar Light
✅ Bảo hành ⭐ 24 tháng
✅ Hỗ trợ ⭐ Tư vấn và lắp đặt

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Tấm pin năng lượng mặt trời hay còn được gọi là Pin Mặt trời, tấm năng lượng mặt trời hay tấm quang điện (Solar panel)

Tấm pin NLMT bao gồm nhiều tế bào quang điện (solar cells) – là phần tử bán dẫn có chứa trên bề mặt một số lượng lớn các cảm biến ánh sáng là điốt quang, thực hiện biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện.

Cường độ dòng điện, hiệu điện thế hoặc điện trở của pin mặt trời thay đổi phụ thuộc bởi lượng ánh sáng chiếu lên chúng. Tế bào quang điện được ghép lại thành khối để trở thành pin mặt trời (thông thường 60 hoặc 72 tế bào quang điện trên một tấm pin mặt trời).

Tế bào quang điện có khả năng hoạt động dưới ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo. Chúng có thể được dùng như cảm biến ánh sáng (ví dụ cảm biến hồng ngoại), hoặc các phát xạ điện từ gần ngưỡng ánh sáng nhìn thấy hoặc đo cường độ ánh sáng.

Lịch sử tấm pin năng lượng mặt trời

Hiệu ứng quang điện được phát hiện đầu tiên năm 1839 bởi nhà vật lý Pháp Alexandre Edmond Becquerel lúc ông 19 tuổi khi đang làm thí nghiệm tại phòng nghiên cứu của cha

Willoughby Smith nhắc đến phát minh này trong một bài báo xuất bản ngày 20 tháng 2 năm 1873 trên tạp chí Nature. Tuy nhiên cho đến 1883 một pin năng lượng mới được tạo thành, bởi Charles Fritts, ông phủ lên mạch bán dẫn selen một lớp cực mỏng vàng để tạo nên mạch nối, thiết bị chỉ có hiệu suất 1%

Năm 1888, nhà vật lý học người Nga Aleksandr Stoletov tạo ra tấm pin đầu tiên dựa vào hiệu ứng quang điện được phát hiện bởi Heinrich Hertz trước đó vào năm 1887.

Albert Einstein đã giải thích được hiệu ứng quang điện vào năm 1905, công trình đã giúp ông giành giải Nobel vật lý năm 1921.

Vadim Lashkaryov phát hiện ra phân lớp p-n trong CuO và bạc sul-phát vào năm 1941.

Russell Ohl được xem là người tạo ra pin năng lượng Mặt trời đầu tiên năm 1946. Sven Ason Berglund đã có phương pháp liên quan đến việc tăng khả năng cảm nhận ánh sáng của pin.

Pin mặt trời đầu tiên có khả năng ứng dụng được ra mắt vào 25/4/1954 tại Bell Laboratories bởi Daryl Chapin, Calvin Souther Fuller và Gerald Pearson.

Pin mặt trời bắt đầu được quan tâm đặc biệt khi kết hợp với vệ tinh Vanguard I năm 1958.

Cấu tạo tấm pin NLMT

Pin năng lượng mặt trời được chia làm 8 bộ phận gồm: khung nhôm, kính cường lực, lớp màng EVA, solar cell, tấm nền pin (phía sau), hộp đấu dây (junction box), cáp điện, Jack kết nối MC4.

Khung nhôm

Có chức năng tạo ra một kết cấu đủ cứng cáp để tích hợp solar cell và các bộ phận khác lên. Với thiết kế cứng cáp nhưng vẫn đảm bảo trọng lượng đủ nhẹ, khung nhôm có thể bảo vệ và cố định các thành phần bên trong trước tải trọng gió lớn và ngoại lực tác động bên ngoài. Một số hãng ví dụ như Canadian Solar, thậm chí khung nhôm còn được anode hóa và gia cố thanh ngang để tăng độ cứng cáp cho tấm pin. Màu sắc phổ biến của khung nhôm là bạc.

Kính cường lực

Giúp bảo vệ solar cell khỏi các tác động của thời tiết như nhiệt độ, mưa, tuyết, bụi, mưa đá (đường kính 2,5cm trở xuống) và các tác động va đập khác từ bên ngoài. Kính cường lực được thiết kế có độ dày từ 2-4mm (đa số là khoảng 3.2-3.3mm) để đảm bảo vừa đủ khả năng bảo vệ và duy trì được độ trong suốt cho tấm pin mặt trời (ánh sáng ít bị phản xạ, khả năng hấp thụ tốt).

Lớp màng EVA (ethylene vinyl acetate)

Lớp màng EVA còn được được gọi là chất kết dính, là 2 lớp màng polymer trong suốt được đặt trên và dưới lớp solar cell có tác dụng kết dính solar cell với lớp kính cường lực phía trên và tấm nền phía dưới. Lớp này còn có tác dụng hấp thụ và bảo vệ solar cell khỏi sự rung động, tránh bám bụi và hơi ẩm. Vật liệu EVA có khả năng chịu đựng nhiệt độ khắc nghiệt và có độ bền cực kỳ cao.

Lớp Solar cell (tế bào quang điện)

Pin mặt trời được cấu tạo từ nhiều đơn vị nhỏ hơn là solar cell. Những loại pin năng lượng mặt trời thông dụng như mono và poly được làm từ silic, một loại chất bán dẫn phổ biến. Trong một cell, tinh thể silic bị kẹp giữa hai lớp dẫn điện (ribbon và các thanh busbar). Một tế bào quang điện sử dụng hai lớp silic khác nhau, loại N và loại P.

Tấm nền pin (phía sau)

Tấm nền pin có chức năng cách điện, bảo vệ cơ học và chống ẩm. Vật liệu được sử dụng có thể là polymer, nhựa PP, PVF, PET. Tấm nền có độ dày khác nhau tùy vào hãng sản xuất. Phần lớn tấm nền sẽ có màu trắng.

Với sự phát triển của công nghệ, hiện tại một số hãng như Canadian Solar đã có một số dòng pin đặc biệt như BiKu, loại pin không có tấm nền phía sau, thay vào đó là mặt kính cường lực trong suốt giúp pin năng lượng mặt trời có thể hấp thụ ánh sáng ở cả hai mặt trước và sau. Bạn có thể tham khảo ở video bên dưới.

Hộp đấu dây (junction box)

Hộp đấu dây nằm ở phía sau cùng, là nơi tập hợp và chuyển năng lượng điện được sinh ra từ tấm pin năng lượng mặt trời ra ngoài. Vì đây là điểm trung tâm nên được thiết kế bảo vệ khá chắc chắn.

Cáp điện DC

Cáp điện DC loại cáp điện chuyên dụng cho điện năng lượng mặt trời, có khả năng cách điện một chiều DC cực tốt, kèm với đó là khả năng chống chịu tốt trước sự khắc nghiệt của thời tiết (tia cực tím, bụi, nước, ẩm..) và tác động cơ học khác.

Jack kết nối MC4

Đây là đầu nối điện thường được dùng để kết nối các tấm pin mặt trời. “MC” trong MC4 là viết tắt của nhà sản xuất Multi-Contact. Loại jack kết nối này giúp bạn dễ dàng kết nối các tấm pin và dãy pin bằng cách gắn jack từ các tấm pin liền kề với nhau bằng tay.

Các loại tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin mặt trời có khá nhiều tên gọi như pin năng lượng mặt trời, tấm quang năng hay solar panel. Dù cái tên gọi khác nhau nhưng về bản chất thì đều là quá trình biến đổi quang năng thành điện năng

Với nguồn cung không giới hạn, đặc biệt là không gây hại cho môi trường thì pin năng lượng mặt trời được coi là một giải pháp được nhiều người tin dùng và lựa chọn.

Các loại pin mặt trời thông dụng nhất hiện nay bao gồm 3 loại chính là: Monocrystalline (Mono), Polycrystalline (Poly) và Pin mặt trời dạng phim mỏng (Thin Film). Những tấm pin này có cấu tạo, hiệu năng và giá thành khác nhau

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại pin mặt trời tốt và phù hợp nhất.

Pin Năng lượng mặt trời Monocrystalline (Mono)

Monocrystalline hay được gọi ngắn gọi là pin Mono đơn thể được cắt ra từ những thỏi silic hình ống, những tấm đơn tinh thể này có những mặt trống. Khi được cấu tạo từ tế bào tinh thể duy nhất, các electron sẽ tạo ra dòng điện có nhiều khoảng trống để chúng di chuyển hơn. Đây có thể coi là quá trình điều chế những silic đơn tinh thể vì silic rất quan trọng khi chế tạo vi mạch bán dẫn.

Để tạo ra một tấm Mono các miếng silic mỏng chừng 0.76mm được lắp thành các hàng và cột tạo thành hình chữ nhật, sau đó phủ một tấm kính và đóng khung với nhau

Loại pin này thường có hiệu suất chuyển đổi và công suất cao nhất. Hầu hết các loại pin Mono thường đạt hiệu suất chuyển đổi trên dưới 20%

Các tấm pin Mono có xu hướng tạo ra nhiều năng lượng vì chúng có hiệu suất chuyển đổi tốt hơn. Nhiều tấm pin Mono sẽ có hiệu suất là 300W, có loại sẽ lên tới 450W

Điều đặc biệt là các tấm năng lượng mặt trời Mono hấp thụ ánh sáng mặt trời nhanh, trong trường hợp chỉ có ánh sáng mà không có nắng thì loại pin này vẫn tạo ra điện

Pin năng lượng mặt trời Polycrystalline (Poly)

Polycrystalline còn có cái tên là pin mặt trời Poly đa tinh thể được làm từ những thỏi đúc từ Silic đã nóng chảy, làm nguội và làm rắn. Vì có nhiều tinh thể trong tế nào nên các khoảng trống ít hơn làm cho các phân tử điện electron cũng khó khăn hơn. Cũng như pin Mono, để tạo ra một tấm Poly các tấm wafer được lắp ráp thành các hàng và cột tạo thành hình chữ nhật, sau đó được phủ một lớp kính và đóng khung với nhau. Đây là loại pin có hiệu suất chuyển đổi từ 15%-19%. Pin mặt trời Poly có hiệu suất thấp hơn Mono.

Loại pin này có khả năng hấp thụ ánh nắng mặt trời khá chậm và chỉ có thể hoạt động khi có lượng ánh nắng mặt trời nhất định. Khi thời tiết không có nắng thì pin Poly sẽ ngừng hoạt động. Tuy nhiên so về chất lượng và mức giá thì đây vẫn luôn là lựa chọn đáng để cân nhắc.

Pin mặt trời dạng phim mỏng (Thin – Film)

Pin mặt trời dạng phim mỏng có tên tiếng anh là Thin – film được tạo ra từ những miếng phim rất mỏng từ silic nóng chảy. Pin có cấu trúc đa tinh thể

Để tạo ra loại pin này các nhà sản xuất đặt một lớp CdTe giữa các lớp màng dẫn trong suốt giúp thu ánh sáng mặt trời. Loại Thin – film này cũng có một lớp màng để bảo vệ.

Các tấm phim mặt trời thường có hiệu suất và công suất thấp hơn Mono và Poly. Hiệu quả sẽ chỉ có thể thay đổi khi chất liệu cụ thể được sử dụng tạo ra các cell thay đổi.

Hiệu suất của pin mặt trời dạng phim mỏng sẽ phụ thuộc vào kích thước vật lý

Nguyên lý hoạt động tấm pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời (solar panel/pin mặt trời/pin quang điện) là thiết bị giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện. Hiệu ứng quang điện là khả năng phát ra điện tử (electron) khi được ánh sáng chiếu vào của vật chất.

Silicon được biết đến là một chất bán dẫn. “Chất bán dẫn là vật liệu trung gian giữa chất dẫn điện và chất cách điện. Chất bán dẫn hoạt động như một chất cách điện ở nhiệt độ thấp và có tính dẫn điện ở nhiệt độ phòng”. Với tính chất như vậy, silicon là một thành phần quan trọng trong cấu tạo của pin năng lượng mặt trời.

Silicon tuy có mức dẫn điện hạn chế nhưng nó có cấu trúc tinh thể rất phù hợp cho việc tạo ra chất bán dẫn. Nguyên tử silicon cần 4 electron để trung hòa điện tích nhưng lớp vỏ bên ngoài một nguyên tử silicon chỉ có một nửa số electron cần thiết nên nó sẽ bám chặt với các nguyên tử khác để tìm cách trung hòa điện tích.

Để tăng độ dẫn điện của silicon, các nhà khoa học đã “tạp chất hóa” nó bằng cách kết hợp nó với các vật liệu khác. Quá trình này được gọi là “doping” và silicon pha tạp với các tạp chất tạo ra nhiều electron tự do và lỗ trống. Một chất bán dẫn silicon có hai phần, mỗi phần được pha tạp với một loại vật liệu khác. Phần đầu tiên được pha với phốt pho, phốt pho cần 5 electron để trung hòa điện tích và có đủ 5 electron trong vỏ của nó. Khi kết hợp với silicon, một electron sẽ bị dư ra. Electron đặc trưng cho điện tích âm nên phần này sẽ được gọi là silicon loại N (điện cực N). Để tạo ra silicon loại P (điện cực P), các nhà khoa học kết hợp silicon với boron. Boron chỉ cần 3 electron để trung hòa điện tích và khi kết hợp với silicon sẽ tạo ra những lỗ trống cần được lấp đầy bởi electron.

Khi chất bán dẫn silicon tiếp xúc với năng lượng, các electron tự do ở điện cực N sẽ di chuyển sang để lấp đầy các lỗ trống bên điện cực P. Sau đó, các electron từ điện cực N và điện cực P sẽ cùng nhau tạo ra điện trường. Các tế bào năng lượng mặt trời sẽ trở thành một diode, cho phép electron di chuyển từ điện cực P đến điện cực N, không cho phép di chuyển ngược lại.

Tất nhiên, để kích hoạt quá trình cần có năng lượng tiếp xúc với các tế bào silicon. Ánh sáng mặt trời bao gồm các hạt rất nhỏ gọi là photon được tỏa ra từ mặt trời, các hạt nhỏ năng lượng có thể tiếp xúc với các tế bào năng lượng mặt trời và nới lỏng liên kết của các electron ở điện cực N. Sự di chuyển của các elentron tự do từ điện cực N tới điện cực P tạo ra dòng điện.

Khi điện trường đã được tạo ra, tất cả những gì chúng ta cần làm là thu thập và chuyển nó thành dòng điện có thể sử dụng. Một bộ biến tần được gắn với các tế bào năng lượng mặt trời sẽ biến dòng điện từ một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Dòng điện xoay chiều là dòng điện chúng ta đang sử dụng ở khắp mọi nơi.

Các loại tấm pin năng lượng mặt trời Goldsun đang phân phối

Dưới đây là chi tiết các mẫu tấm pin đèn năng lượng mặt trời hiện đang được Goldsun phân phối trên toàn quốc.

Tấm pin đèn năng lượng mặt trời 15W

Tấm pin đèn năng lượng mặt trời 15W cho các mẫu đèn Solar Light hiện đang được Goldsun sản xuất và phân phối chính hãng

Thông số tấm pin năng lượng mặt trời 15W:

 • Công suất: 15W
 • Thiết kế khung: Khung nhôm nguyên chất
 • Bề mặt: Kính cường lực
 • Lớp phim: Phim Eva
 • Bảo vệ: IP67
 • Bảo hành: 24 tháng
 • Phân phối: Goldsun

Tấm pin năng lượng mặt trời 20W Poly

Tấm pin đèn năng lượng mặt trời 20W Poly sở hữu kính cường lực cao cấp, có độ phản chiếu thấp hơn 30%. Giảm thiểu các bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng đến hiệu suất quang điện

Thông số tấm pin năng lượng mặt trời 20W Poly như sau:

 • Chủng loại: Pin NLMT
 • Điện áp: 6V
 • Kích thước: 350x450x17mm
 • Công suất: 20W
 • Thiết kế khung: Khung nhôm nguyên chất
 • Bề mặt: Kính cường lực
 • Lớp phim: Phim Eva
 • Bảo vệ: IP67
 • Bảo hành: 24 tháng
 • Phân phối: Goldsun

Tấm pin năng lượng mặt trời 25W Poly

Tấm pin năng lượng mặt trời 25W Poly với thiết kế khung nhôm nguyên chất để đảm bảo tính năng không lão hóa, độ bền cơ học cao. Tăng cường khả năng chịu lực và kéo dài tuổi thọ

Thông số tấm pin năng lượng mặt trời 25W Poly như sau:

 • Chủng loại: Pin NLMT
 • Điện áp: 6V
 • Kích thước: 350x530x17mm
 • Công suất: 25W
 • Thiết kế khung: Khung nhôm nguyên chất
 • Bề mặt: Kính cường lực
 • Lớp phim: Phim Eva
 • Bảo vệ: IP67
 • Bảo hành: 24 tháng
 • Phân phối: Goldsun

Tấm pin năng lượng mặt trời 30W Poly

Tấm pin năng lượng mặt trời 30W Poly giá rẻ hiện đang được Goldsun phân phối chính hãng. Với khả năng hoạt động với trội, chế độ bảo hành kỹ thuật lên tới 10 năm, khi quý khách lựa chọn sản phẩm của Goldsun thì sẽ đạt được sự hài lòng cao nhất

Tấm pin năng lượng mặt trời 30W Poly như sau:

 • Chủng loại: Pin NLMT
 • Điện áp: 6V
 • Kích thước: 350x600x17mm
 • Công suất: 30W
 • Thiết kế khung: Khung nhôm nguyên chất
 • Bề mặt: Kính cường lực
 • Lớp phim: Phim Eva
 • Bảo vệ: IP67
 • Bảo hành: 24 tháng
 • Phân phối: Goldsun

Tấm pin năng lượng mặt trời 35W

Tấm pin năng lượng mặt trời 35W thiết kế khung nhôm nguyên chất để đảm bảo tính năng không lão hóa, độ bền cơ học cao. Tăng cường khả năng chịu lực và kéo dài tuổi thọ.

Thông số cơ bản của tấm pin năng lượng mặt trời 35W như sau:

 • Chủng loại: Pin NLMT
 • Điện áp: 6V
 • Kích thước: 350x700x17mm
 • Công suất: 35W
 • Thiết kế khung: Khung nhôm nguyên chất
 • Bề mặt: Kính cường lực
 • Lớp phim: Phim Eva
 • Bảo vệ: IP67
 • Bảo hành: 24 tháng
 • Phân phối: Goldsun

Mua tâm pin năng lượng mặt trời ở đâu?

Goldsun là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời và các sản phẩm ứng dụng năng lượng mặt trời trên toàn quốc. Chúng tôi đã và đang được rất khách hàng tin tưởng trong nhiều năm qua.

Goldsun mang đến giải pháp chiếu sáng hiệu quả, tiết kiệm cho hàng ngàn hộ gia đình, tổ chức, công ty…

Khi đến với chúng tôi quý khách sẽ nhận được:

 • Cam kết sản phẩm rõ ràng nguồn gốc
 • Sản phẩm đạt nhiều chứng chỉ về chất lượng
 • Sản phẩm đảm bảo từ phần mềm đến phần cứng
 • Sản phẩm được kiểm tra kỹ càng trước khi bàn giao đến tay khách hàng.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên hiểu rõ về sản phẩm cũng như nhu cầu khách hàng sẽ tư vấn dòng sản phẩm phù hợp nhất.
 • Chế độ hậu mãi tuyệt vời
 • Bảo hành đúng thời hạn

Trời thành đại lý và nhà phân phối của Goldsun

Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp thiết bị điện giá sỉ và nhiều mẫu mã đa dạng. Bạn đang có mặt bằng và muốn tìm thêm thu nhập. Vậy hãy đồng hành cùng Goldsun nhé!

Chúng tôi sẽ hỗ trợ các đối tác:

 • Đồng hành cùng bảo hành, bảo trì sau bán hàng, lắp đặt.
 • Hỗ trợ làm bảng hiệu, poster trang trí..
 • Giá tận xưởng tốt nhất
 • Hưởng các mức chiết khấu hấp dẫn
 • Tài trợ tư vấn giới thiệu sản phẩm cho đại lý, nhà phân phối độc quyền khu vực các tỉnh
 • Bảo hành, bảo trì theo đúng cam kết trong hợp đồng
 • Hỗ trợ giao hàng nhanh, thanh toán tiền sau
 • Ưu tiên hỗ trợ giảm giá hàng tồn kho nếu có chương trình khuyến mãi, hỗ trợ đổi trả;
 • Nhà phân phối được đào tạo sale bán hàng và hỗ trợ sale bán hàng, tìm kiếm thị trường.
 • Nhận lắp ráp theo thương hiệu và theo yêu cầu của quý khách hàng.

Trên đây là thông tin về tấm pin năng lượng mặt trời mà Goldsun đã tổng hợp. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm trong hệ thông điện mặt trời này. Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Thiết bị điện Goldsun

————————————–

Chi nhánh TPHCM

Địa chỉ: C20/6E Khu Công Nghiệp Lĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Hotline: 09676189390967622870

———————————————

Chi nhánh Miền Trung – Tây Nguyên

Địa chỉ: 91 Trấn Phú, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng

Điện thoại: 0965 260 779

Email: ctygoldsun@gmail.com

Website: https://thietbidiengoldsun.com.vn

Sập ThờDu học Nhật BảnGửi hàng đi Châu ÂuTokutei GinoGửi hàng đi ÚcCục phát Wifi 4G | Buy aged Instagram accounts | Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam | Bê Tông Nhẹ Midori | Tour Hạ Long 1 ngày