Những đổi mới công nghệ có thể làm cho thế giới trở nên xanh tươi hơn

Những đổi mới công nghệ – biện pháp bảo vệ môi trường có thể làm cho thế giới trở nên xanh tươi hơn

“We’ve not inherited the earth from our fathers; we’ve borrowed it from our children.” Nghĩa là: “Chúng ta đã không thừa hưởng trái đất từ ​​cha ông mình; chúng ta đã mượn nó từ con cái của chúng ta. “

Câu nói độc đáo này từ một tạp chí môi trường cũ. Nó lặp lại những quan điểm mà những người ủng hộ thế giới xanh bày tỏ quan điểm cho việc duy trì một môi trường xanh – sạch hơn, lành mạnh hơn.

Một môi trường sạch hơn, trong lành hơn là đặc quyền của tất cả mọi người. Đó cũng là quyền của mỗi người khi cần biết những biện pháp bảo vệ môi trường.

 Nhận thức về Năng lượng xanh đang thay đổi bộ mặt của cuộc sống hiện đại. Thông qua nhiều cách thức sáng tạo.

Công nghệ trang trại trên cao

 Vườn bếp đang phát triển nhanh chóng ở các trung tâm đô thị. Ý tưởng ăn kiêng lành mạnh bằng rau tươi này giúp các gia đình cắt giảm chi phí sinh hoạt.

 Các hộ gia đình cá nhân sáng tạo đang tận dụng tối đa nó. Bằng cách sản xuất đủ rau xanh để tiêu thụ trong khu vườn nhà bếp.

 Phần thặng dư được bán để có thu nhập thụ động.

 Dự án thử nghiệm trang trại Thu hoạch theo chiều dọc 150 x 30 feet ở Jackson, Wyoming, Hoa Kỳ là một ví dụ điển hình về việc sản xuất nhiều rau xanh và thảo mộc hơn trong một khu vực hạn chế.

 Trang trại Vertical Harvest là một trong nhiều trang trại cao ngất ngưởng đang được ưa chuộng trên khắp thế giới. Các trang trại này bổ sung cho nông nghiệp nông thôn truyền thống để sản xuất rau xanh, rau thơm và cà chua trong và ngoài mùa vụ.

 Ngoài việc sản xuất các loại cây ăn kiêng bổ dưỡng cho sức khỏe. Các kỹ thuật viên sinh học của Sky-High Farms đang thử nghiệm các loại cây khác nhau để sản xuất thuốc và vắc xin.

cong-nghe-sky-greens-bien-phap-bao-ve-moi-truong

Công nghệ in 3D – Biện pháp bảo vệ môi trường tái chế nhựa

Bạn có thể bước vào bất kỳ cửa hàng thực phẩm, siêu thị nào mà không cần túi xách. Và bước ra ngoài với những món đồ được đóng gói đẹp mắt trong túi nhựa. Đó là trong quá khứ ở hầu hết các quốc gia quan tâm đến việc giảm ô nhiễm nhựa.

 Nhờ cải tiến công nghệ in 3D.

 Công nghệ này mang đến cơ hội lớn để tái chế các vật liệu như nhựa để sản xuất các mặt hàng chất lượng cao có giá trị. Stella McCartney được kỷ lục về việc phát triển quần áo và giày thể thao sử dụng 70% vật liệu tái chế ở Hoa Kỳ.

Công nghệ in 3D cũng được sử dụng để làm vật liệu xây dựng giá cả phải chăng và chân tay nhân tạo của con người trong số các mặt hàng khác. Lý do cho nhiệm vụ này rất đơn giản.

Nhựa không bị thối rữa theo cách mà các vật liệu hữu cơ vẫn làm.

 Điều này làm cho nhựa giảm chấn có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Đặc biệt là ở các trung tâm đô thị, nơi có nhu cầu sử dụng nhựa cao. Là một biện pháp bảo vệ môi trường xanh.

 Các nhóm vận động hành lang thân thiện với môi trường đã thúc đẩy các nhà sản xuất nghiên cứu các quy trình tái chế. Nhằm tái sử dụng nhựa dưới một hình thức khác.  

 Cơ sở lưu trữ pin năng lượng mặt trời

Elon Musk, cựu CEO Tesla, là một trong những người giàu nhất thế giới. Musk cũng là người sáng tạo và có ảnh hưởng nhất với con mắt hướng tới một môi trường trong sạch, lành mạnh hơn.

Elon đã bắt đầu một kế hoạch đầy tham vọng để sản xuất “năng lượng không ô nhiễm”. Sản xuất một bộ pin từ năng lượng mặt trời để lưu trữ điện cho gia đình và văn phòng.

“Mục tiêu của chúng tôi ở đây là thay đổi cơ bản cách thế giới sử dụng năng lượng”. Musk nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Kế hoạch này đã được đền đáp cho Musk. Nó sẽ làm điều tương tự để bạn thúc đẩy cuộc sống xanh trong khu vực của bạn.  

Vận chuyển chất thải độc hại miễn phí

Nissan là một ví dụ đáng chú ý về công nghệ hỗ trợ cuộc sống xanh trong ngành sản xuất ô tô và vận tải.

Xe Nissan Leaf được làm từ 25% vật liệu tái chế. Giờ đây, đó là một thành tựu quan trọng trong việc chế tạo và chạy những chiếc xe không gây ô nhiễm môi trường.

Xe đạp điện đã được sử dụng ở Mỹ là một ví dụ khác về việc vận chuyển chất thải độc hại miễn phí.

Công nghệ được sử dụng để sản xuất Nissan Leaf có thể được các nhà sản xuất ô tô khác trong ngành nhân bản nhằm đạt được biện pháp bảo vệ môi trường – mục tiêu xanh trên thế giới. 

Công nghệ tái chế chất thải điện tử

Việc sản xuất hàng loạt thiết bị điện tử đã dẫn đến hàng hóa rẻ trên thị trường. Động thái này tạo ra những thách thức về môi trường.

Bạn sẽ làm gì với điện thoại cũ khi nâng cấp lên điện thoại thông minh? Bạn có thể bán nó với giá rẻ. Nhưng, không ai muốn những chiếc điện thoại lỗi thời.

Vì vậy, bạn vứt bỏ nó và đó là khởi đầu cho những điều tồi tệ hơn sắp tới.

Rác thải điện tử là một thách thức lớn để làm cho thế giới trở nên xanh hơn. Sản xuất thiết bị điện tử mới, tốt hơn làm cho những thiết bị cũ trở nên lạc hậu.

Sự ra đời của điện thoại thông minh trên thị trường cách đây một thập kỷ đã khiến các nhà sản xuất rơi vào vòng xoáy.

VCR đã được thay thế bằng đầu đĩa DVD. Đầu phát Blu-ray đẩy DVD ra trong một khoảng thời gian ngắn. Vòng luẩn quẩn của việc thay thế một thiết bị này bằng một thiết bị khác sẽ không kết thúc.

Có rất nhiều chất thải điện tử từ hoạt động này quay trở lại ám ảnh chúng ta. Gây ô nhiễm đất và nước. Tuy nhiên, không phải tất cả đều là u ám và diệt vong.

Một công ty, HP Elite đã thực hiện tốt lời hứa của mình là đưa ra công nghệ tái sử dụng vật liệu điện tử để tạo ra Máy tính xách tay DragonFly . Máy tính xách tay này được làm bằng 82% vật liệu tái chế.

Biện pháp bảo vệ Môi trường

Thông điệp về sự nóng lên toàn cầu đã đến được với các cộng đồng, quốc gia và lục địa từ Châu Mỹ đến Châu Úc, Châu Phi đến Ả Rập.

Báo cáo của Tạp chí Time tiết lộ : “Đại đa số mọi người ngày càng đồng ý rằng biến đổi khí hậu là một vấn đề khẩn cấp toàn cầu .

Sự đóng góp của cá nhân bạn để làm cho thế giới xanh hơn có vẻ giống như một giọt nước trong đại dương. Hãy tưởng tượng loại thế giới mà con cháu bạn sẽ thừa hưởng nếu bạn không tham gia vào việc làm cho thế giới trở nên xanh tươi?

Trách nhiệm của con người với các biện pháp bảo vệ môi trường

Trách nhiệm lớn hơn thuộc về bạn. Tích cực tham gia vào việc phục hồi môi trường và bảo vệ môi trường thông qua năm bước đơn giản:

  1. Thừa nhận tầm quan trọng của một môi trường sạch hơn, lành mạnh hơn.
  2. Điều chỉnh cuộc sống của bạn không phù hợp với niềm tin về một môi trường trong sạch, lành mạnh và tốt đẹp hơn.
  3. Làm cho môi trường của bạn trở nên đáng mơ ước cho thế hệ tương lai.
  4. Áp dụng các phương pháp duy trì một môi trường sạch hơn, lành mạnh hơn hiện tại và trong tương lai.
  5. Kết nối với các thành viên cộng đồng địa phương để hỗ trợ phục hồi và bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sập ThờDu học Nhật BảnGửi hàng đi Châu ÂuTokutei GinoGửi hàng đi ÚcCục phát Wifi 4G | Buy aged Instagram accounts | Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam | Bê Tông Nhẹ Midori | Tour Hạ Long 1 ngày