6 Điều bạn nên biết trước khi mua đèn năng lượng mặt trời

Năng lượng ánh sáng từ mặt trời đã làm cho sự sống trên trái đất trở nên tốt hơn. Gần 30 năm trước, năng lượng từ ánh sáng mặt trời chỉ có lợi trong việc cung cấp ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. 

Tuy nhiên, những tiến bộ công nghệ đã cho phép con người khai thác năng lượng ánh sáng mặt trời. Và sử dụng nó theo nhiều cách rất lâu sau khi mặt trời lặn. 

Năng lượng mặt trời hiện nay có thể được thu hoạch, lưu trữ và sử dụng trong máy bơm nước năng lượng mặt trời, hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời, điện dân dụng, điện công nghiệp và nhiều hơn nữa.

Trong khi giá của các nguồn năng lượng truyền thống ngày càng leo thang. Thì năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tự nhiên và không đòi hỏi thêm bất kỳ chi phí sản xuất nào. Nên giá cả phải chăng hơn. 

Trước khi mua đèn năng lượng mặt trời, có những điều quan trọng bạn nên biết để tránh mắc sai lầm. 

Người bán có thể cung cấp cho bạn thông tin sai lệch. Nếu họ chỉ quan tâm đến việc tạo ra lợi nhuận. Với tư cách là người mua, bạn sẽ gặp vấn đề với chiếc đèn mà bạn mua.

Do đó, để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt. Bài viết này tiết lộ sáu điều bạn nên biết trước khi mua đèn đường năng lượng mặt trời. 

1. Xác định loại tốt nhất của tấm thu năng lượng mặt trời

Trong số sáu điều bạn nên biết trước khi mua đèn năng lượng mặt trời, điều quan trọng nhất là biết được các loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời. 

Để bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu sâu về ba loại tấm pin mặt trời hiện nay.

Tấm năng lượng mặt trời đơn tinh thể

Như tên cho thấy, những tấm pin mặt trời này chứa  các tế bào năng lượng mặt trời đơn tinh thể . Chúng được sản xuất từ ​​thỏi silicon được cắt thành các tấm mỏng để tạo thành các tế bào. 

Thỏi silicon được phát triển từ một tinh thể silicon đơn có độ tinh khiết cao. Do đó, loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời này thường được coi là hiệu quả, vì nó là loại tinh khiết nhất.

Tấm năng lượng mặt trời vô định hình (phim mỏng)

Các mặt phẳng mặt trời vô định hình được làm từ silicon vô định hình không kết tinh (a-Si). Chúng ít tốn kém nhất, vì chúng dễ sản xuất nhất. 

Chúng bao gồm ba phần chính. Đầu tiên, Vật liệu quang điện có nhiệm vụ chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng. Thứ hai, Tấm dẫn điện cải thiện độ dẫn điện bằng cách ngăn thất thoát năng lượng. Và phần thứ ba là lớp bảo vệ để bảo vệ bảng điều khiển, do đó nâng cao độ bền của bảng điều khiển. 

Tuy nhiên, loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời này kém hiệu quả nhất do đó không được sử dụng phổ biến.

Tấm năng lượng mặt trời đa tinh thể

Các  tấm năng lượng mặt trời  đa tinh thể bao gồm các tinh thể silicon khác nhau được đóng gói trong một tế bào PV duy nhất. Loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời này có xu hướng chịu nhiệt tốt hơn và dễ sản xuất. 

Qua đó, chúng có giá cả phải chăng và hiệu quả.

Vì vậy, bạn phải xác định được loại nào trong 3 loại trên phù hợp với mình. 

2. Công nghệ chiếu sáng

Đèn HID và đèn LED là hai công nghệ chiếu sáng tiêu chuẩn cho đèn đường năng lượng mặt trời. Đầu tiên, đèn phóng điện cường độ cao (HID) là đèn cũ nhất trong trò chơi. 

Đèn HID được sử dụng trên đèn đường năng lượng mặt trời bao gồm một ống hồ quang bên trong (đầu đốt), lớp bọc bên ngoài (bóng đèn) và khí. Ống hồ quang bên trong là ống được cung cấp điện áp và ion hóa chất khí, thường là argon, thủy ngân hoặc halogenua kim loại. 

Kết quả là, lượng độ sáng rất mạnh.

Tuy nhiên, đèn HID tiêu thụ rất nhiều năng lượng và do đó năng lượng không hiệu quả. Ngoài ra, chúng bị mòn nhanh hơn; do đó chúng sẽ cần thay thế sau mỗi vài năm sử dụng. 

Vì vậy, đèn HID thường không khả thi nếu bạn cần đèn năng lượng mặt trời bền và tiết kiệm năng lượng.

Đèn điốt phát quang (LED) phát ra ánh sáng có thể nhìn thấy được trong điốt bằng cách sử dụng các vi mạch nhỏ. Chúng rất hiệu quả và có thể tạo ra ánh sáng rực rỡ mà không bị cháy. 

Nhược điểm duy nhất là đèn LED mờ dần theo thời gian. Tuy nhiên, quá trình làm mờ quá chậm. Nên chúng có thể phục vụ trong nhiều năm trước khi cần thay thế. 

Hơn nữa, đèn LED tiết kiệm năng lượng nhất, do đó là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai yêu cầu đèn đường năng lượng mặt trời tiết kiệm chi phí.

3. Dung lượng pin năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời sử dụng các tấm pin mặt trời để thu năng lượng từ mặt trời. Sau đó lưu trữ trong pin để sử dụng sau này cho mục đích chiếu sáng. 

Cả điện áp và AH đều dùng để xác định dung lượng pin. Vì vậy, một số người mua đã sai khi chỉ hỏi về AH và cho rằng điện áp không cần thiết.

Cả hai đều cần thiết như nhau để có đủ dung lượng pin để giữ đủ năng lượng.

Ví dụ: chọn giữa hai pin có cùng AH, giả sử 30AH, và các điện áp khác nhau như 3,2 volt và 12 volt, pin 12 volt có dung lượng nhiều hơn.

Vì vậy, hãy tìm một loại pin có sự kết hợp của ampe cao trên giờ và đầu ra điện áp phù hợp.

Nếu bạn chọn pin điện áp thấp, chúng sẽ không có khả năng hỗ trợ năng lượng đáng kể cho đèn năng lượng mặt trời dẫn. 

Do đó, điện áp nhỏ có nghĩa là một dòng điện cao cần được đặt để đạt được công suất điện tối ưu. Do đó, dòng điện cao yêu cầu dây dày và có thể làm tổn thương bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời.

Nói chung, pin điện áp nhỏ là lý tưởng cho công suất LED, không quá 20 watt. 

Hơn nữa, chúng tiết kiệm chi phí. Vì pin điện áp nhỏ ít tốn kém hơn pin lớn hơn, cần các phụ kiện lắp đặt phức tạp.

4. Hiệu quả phát sáng

Hiệu suất phát sáng là hiệu suất chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời. Nó được đo bằng lumen trên watt (lm /w). 

Hãy nhớ rằng chúng tôi đã đề xuất đèn LED, vì chúng tiết kiệm nhiều năng lượng hơn được sử dụng để duy trì độ sáng đủ. 

Do đó, hiệu quả phát sáng phụ thuộc vào công suất được sử dụng.

Không giống như đèn điện sợi đốt và đèn huỳnh quang. Thiết bị đèn LED là lựa chọn lý tưởng nếu bạn cần cường độ sáng cao. 

Ví dụ: Đèn huỳnh quang có tiềm năng 50-60 lumen trên mỗi watt. Trong khi đèn sợi đốt điện chỉ có thể tạo ra 12-24 lumen trên mỗi watt. Trong trường hợp đèn LED, chúng có nhiều lumen trên mỗi watt khác nhau. Tất cả đều có tiềm năng tạo ra độ sáng bền vững. 

Ví dụ, có những thiết bị chiếu sáng LED có thể tạo ra 100-110 lumen trên mỗi watt. Trong khi có những thiết bị hiện đại có tiềm năng tạo ra hơn 200lm / w.

Do đó, bạn nên xem xét các loại đèn khác nhau nếu bạn có ý định mua một đèn năng lượng mặt trời sáng hơn. Tất nhiên, các thiết bị chiếu sáng LED là lựa chọn tốt nhất. Vì chúng có xếp hạng cường độ sáng cao. 

Ngoài ra, chúng có thể tạo ra nhiều ánh sáng với mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu. Tuy nhiên, đừng quá tập trung vào xếp hạng Lumens trên mỗi công suất cao và quên xem xét cách bộ đèn tập trung ánh sáng của nó.

5. Kích thước bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Như chúng tôi đã nói trước đó. Năng lượng từ mặt trời được thu hoạch bởi bảng điều khiển năng lượng mặt trời trước khi nó được chuyển đổi thành các dạng hữu ích. Vì vậy, điều cần thiết là phải biết kích thước của tấm pin mặt trời phù hợp với mục đích chiếu sáng.

Công nghệ năng lượng mặt trời nâng cao đã tạo ra những tấm pin mặt trời nhỏ nhưng chất lượng. Do đó, đừng bao giờ cho rằng một tấm pin mặt trời rộng hơn có thể tạo ra nhiều điện năng hơn những tấm nhỏ.

Một số công ty coi trọng số lượng hơn chất lượng. Họ sản xuất các tấm pin mặt trời có kích thước khổng lồ để thu hút nhiều người mua hơn. Những người có thể bị lừa rằng kích thước lớn hơn sẽ tạo ra nhiều năng lượng hơn. 

Chúng tôi không tranh cãi rằng kích thước của các tấm pin mặt trời là vấn đề quan trọng. Có, nó ảnh hưởng trực tiếp đến loại công suất mà bảng điều khiển có thể tạo ra. Vì kích thước bảng điều khiển càng rộng thì khả năng tạo ra nhiều năng lượng càng cao. 

Tuy nhiên, điều này không áp dụng trong bất kỳ tình huống nào. Vì không phải tất cả các tấm pin mặt trời lớn về mặt vật lý sẽ có xếp hạng công suất cao.

Vì vậy, phương pháp đáng tin cậy nhất là bằng cách định lượng đánh giá công suất của nó. 

6. Độ bền của bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Cuối cùng, bạn nên hiểu thời hạn sử dụng của đèn đường năng lượng mặt trời mà bạn định mua. Giả sử bạn mua một bảng điều khiển năng lượng mặt trời không thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như gió lớn, tuyết và mưa đá. 

Trong trường hợp đó, độ bền của bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ bị ảnh hưởng. Và trong vòng chưa đầy một thập kỷ, bạn sẽ phải thay thế nó.

Vì vậy, để đảm bảo độ bền của tấm pin năng lượng mặt trời. Bạn cần mua chúng từ các nhà sản xuất uy tín. Các công ty kiểm tra và thử nghiệm lại sản phẩm một cách nghiêm ngặt. Để đảm bảo sản phẩm có thể chống lại các điều kiện thời tiết khắc nghiệt theo mùa.

Đèn đường năng lượng mặt trời: Kết thúc 

Như bạn có thể thấy, chúng tôi đã đề cập đến những điều cơ bản nhất cần lưu ý khi bạn mua đèn đường năng lượng mặt trời. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu bằng cách đánh giá mục đích chiếu sáng của mình. Và tìm kiếm một loại đèn đường năng lượng mặt trời hoàn hảo theo sở thích của bạn. 

Kiểm tra xem bảng điều khiển năng lượng mặt trời có công nghệ đèn LED được khuyến nghị hay không. Có thể tạo ra lumen cao hơn với mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất có thể. Một khi bạn đã sẵn sàng mua, đừng vội mua một tấm pin mặt trời lớn, họ có thể đánh lừa bạn. 

Đừng quên xác nhận dung lượng pin để lưu trữ năng lượng. 

Cuối cùng, hãy chắc chắn mua đèn đường năng lượng mặt trời đảm bảo độ bền. Và chắc chắn rằng chúng sẽ có tuổi thọ lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sập ThờDu học Nhật BảnGửi hàng đi Châu ÂuTokutei GinoGửi hàng đi ÚcCục phát Wifi 4G | Buy aged Instagram accounts | Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam | Bê Tông Nhẹ Midori | Tour Hạ Long 1 ngày