12 Ưu điểm của đèn LED so với giải pháp chiếu sáng truyền thống

Việc sử dụng đèn LED thay thế các đèn chiếu sáng truyền thống đang dần phổ biến. Dưới đây là 12 ưu điểm của đèn LED so với các giải pháp chiếu sáng truyền thống.

Tuổi thọ đèn LED cao

Dễ dàng nhận thấy đặc điểm nổi bật nhất của đèn LED khi so sánh với các giải pháp chiếu sáng truyền thống là tuổi thọ cao. Đèn LED trung bình kéo dài 15.000 giờ hoạt động đến 40.000 giờ hoạt động hoặc hơn. Thời gian đó dài gấp 2-4 lần so với hầu hết các đèn huỳnh quang, đèn halogen kim loại và thậm chí cả đèn hơi natri. Nó dài hơn 40 lần so với bóng đèn sợi đốt trung bình.

Tuổi thọ cao, giúp việc thay thế ít thường xuyên hơn. Chứng tỏ hai điều: chi phí bảo trì thấp hơn và chi phí cho các bộ phận thay thế thấp hơn.

Hiệu quả tiêu thụ năng lượng

Đèn LED thường tiêu thụ điện năng rất thấp. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết các dự án trang bị thêm hệ thống chiếu sáng LED giúp cải thiện 60-75% hiệu quả sử dụng năng lượng. Tùy thuộc vào các loại đèn hiện có và các đèn LED cụ thể được lắp đặt. Mức tiết kiệm có thể lên đến hơn 90%.

den-LED-giup-tiet-kiem-dien-nang

Độ an toàn cao

Mối nguy hiểm số một khi nói đến chiếu sáng là sự tỏa nhiệt. Đối với đèn LED, nó có đặc điểm là hầu như không phát ra nhiệt chuyển tiếp trong khi bóng đèn truyền thống. Như đối với đèn sợi đốt, hơn 90% tổng năng lượng được sử dụng để cấp điện trực tiếp thành nhiệt. Điều đó có nghĩa là chỉ có 10% năng lượng cung cấp cho đèn sợi đốt được sử dụng cho ánh sáng. Ngoài ra, do đèn LED tiêu thụ ít điện năng hơn nên đèn LED có thể hoạt động hiệu quả trên các hệ thống điện hạ thế. Chúng thường an toàn hơn nhiều trong những trường hợp xảy ra sự cố.

Đèn LED với chỉ số hoàn màu (CRI) tuyệt vời

CRI là phép đo khả năng hiển thị màu thực tế của ánh sáng so với nguồn sáng lý tưởng (ánh sáng tự nhiên). Đèn LED thường có xếp hạng rất cao (tốt) khi nói đến CRI. Đối với dòng đèn thông thường khác thường có chỉ số CRI thấp. Ví dụ như đèn hơi natri, thường có xếp hạng CRI kém và trong một số trường hợp gần như đơn sắc. Dưới đây là hình ảnh so sánh giữa đèn hơi natri và đèn LED:

đặc điểm đèn led

Đèn LED tạo ra phát xạ theo hướng

Công nghệ LED phát ra ánh sáng chỉ 180 độ. Mọi loại ánh sáng khác thường đều phát ra ánh sáng 360 độ xung quanh nguồn. Phát xạ 360 độ yêu cầu các thiết bị phụ kiện phản xạ hoặc chuyển hướng ánh sáng. Điều này làm tăng chi phí cho hệ thống, tăng tổn thất và hiệu suất hiệu quả thấp hơn so với đèn không phát xạ 360 độ. Để dễ hiểu hơn, bạn hãy xem xét một bóng đèn thông thường nó sẽ phát ra ánh sáng vào trần nhà. Và vấn đề là bạn đang cố gắng chiếu sáng căn phòng, không phải trần nhà.

Đèn LED có thiết kế linh hoạt tuyệt vời

Bởi vì CHIP LED rất nhỏ nên chúng có thể sử dụng trong hầu hết mọi ứng dụng. Chúng có thể được kết hợp thành chùm cho một bóng đèn truyền thống. Được sử dụng riêng lẻ như một đèn thiết bị nhỏ hoặc xâu chuỗi theo chuỗi theo kiểu tuyến tính. Mọi thứ bạn có thể nghĩ ra đều có thể được thực hiện với đèn LED.

Đèn LED có khả năng bật tức thì

Một đặc điểm khác là đèn LED bật và tắt ngay lập tức. Không có thời gian khởi động như các loại đèn thông thường khác (đặc biệt là đèn halogen kim loại).

Đèn LED an toàn với môi trường

Đối với các loại đèn thông thường, nó thường chứa các chất độc hại như thủy ngân. Riêng đối với đèn LED, nó không chứa các chất độ hại này. Điều này giúp góp phần bảo vệ môi trường hơn.

Đèn LED hầu như không phát ra tia cực tím

Đèn LED hầu như không phát ra tia cực tím. Điều này có nghĩa là đèn LED có thể chiếu sáng một cách an toàn cho cơ thể con người và các vật dụng nhạy cảm với tia UV.

Đèn LED hoạt động trên điện áp rất thấp

Trong nhiều trường hợp, đèn LED hoạt động trên điện áp rất thấp. Điều này làm cho chúng phù hợp sử dụng trong các ứng dụng chiếu sáng ngoài trời nơi mà các ánh sáng khác có thể không đáp ứng được.

Đèn LED hoạt động tốt ở nhiệt độ lạnh và nóng

Đèn LED hoạt động tốt trong nhiều nhiệt độ mà không bị suy giảm đáng kể.

Đèn LED có nhiều lựa chọn về màu sắc ánh sáng

Bạn có thể lựa chọn đèn LED với ánh sáng trắng tinh (được gọi là ánh sáng lạnh hoặc mát) hoặc ánh sáng ấm (ánh sáng đỏ hơn, giống như đèn sợi đốt),….

Nói chung, đèn LED là một công nghệ cực kỳ hữu ích. Nó đang nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà phát triển bất động sản thương mại và dân cư, trong mỗi hộ gia đình.

Để lựa chọn cho mình các loại đèn LED chiếu sáng chất lượng, phù hợp, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của GOLDSUN. Thiết bị điện GOLDSUN chuyên cung cáp các thiết bị điện chiếu sáng cao cấp và đèn năng lượng mặt trời chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sập ThờDu học Nhật BảnGửi hàng đi CanadaTokutei GinoMàn sao sân khấuGửi hàng đi ÚcCục phát Wifi 4G | TikTok Recharge Coins | Chó Corgi | Làng Hoa Tây Tựu